Những giải pháp hội nghị truyền hình phổ biến hiện nay

Rate this post

Hội nghị truyền hình là một hình thức trao đổi cuộc gọi có hình ảnh thông qua mạng internet. Hiện nay, các phần mềm họp trực tuyến được xem là phương thức họp, học tập và liên lạc cực kỳ hữu ích và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Giải pháp hội nghị truyền hình là gì?

Theo cách hiểu thông thường, giải pháp hội nghị truyền hình hay họp trực tuyến là một hình thức trò chuyện và trao đổi thông tin bao gồm hình ảnh, giọng nói bằng cách kết nối internet. Với họp trực tuyến, bạn cùng đối tác hoặc bạn bè của mình có thể gặp mặt nhau một cách gián tiếp nhằm gia tăng sự tin tưởng, hiệu quả làm việc,…

Hội nghị truyền hình giúp các doanh nghiệp giao tiếp và vận hành hiệu quả từ xa

Các giải pháp hội nghị bao gồm những trang web hay ứng dụng có khả năng giúp người dùng tạo một cuộc họp trực tuyến. Chúng gồm các chức năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin và truyền hình ảnh. Có thể có rất nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình trao đổi. 

So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình phổ biến hiện nay

Có 2 kiểu giải pháp hội nghị truyền hình là phần cứng và phần mềm với ưu, nhược điểm khác biệt. Chúng ta có thể lựa chọn một trong hai kiểu giải pháp dựa trên những đánh giá sau:

Phần cứng

Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng bao gồm các thiết bị phần cứng như camera, micro, loa, màn hình, codec,… Các thiết bị này được kết nối với nhau thành một hệ thống thống nhất, cho phép các bên tham gia cuộc họp có thể nhìn thấy và nghe thấy nhau một cách rõ ràng, sống động.

Ưu điểm

 • Chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, đảm bảo tính chuyên nghiệp của cuộc họp.
 • Độ ổn định cao, ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường.
 • Nhiều tính năng nâng cao như ghi âm, chia sẻ màn hình,…

Nhược điểm

 • Chi phí lắp đặt cao.
 • Khó khăn trong việc triển khai và quản lý hệ thống.
 • Phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn, cần sử dụng thường xuyên.

Một số các giải pháp hội nghị phần cứng phổ biến

Yealink

Thiết bị giải pháp Yealink là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần một hội nghị truyền hình đơn giản và dễ sử dụng. Các điện thoại hội nghị Yealink cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời, cũng như nhiều tính năng nâng cao như ghi âm, chia sẻ màn hình và tính năng điều khiển cuộc họp từ xa. 

Logitech

Hệ thống hội nghị truyền hình Logitech là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp quy mô lớn. Các camera hội nghị Logitech cung cấp chất lượng hình ảnh sắc nét, cũng như nhiều tính năng nâng cao như tự động lấy nét, zoom kỹ thuật số và khả năng tương thích với nhiều nền tảng phần mềm khác nhau. 

Phần mềm 

Giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm sử dụng các giải pháp truyền hình được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động. Các bên tham gia cuộc họp chỉ cần có kết nối internet là có thể tham gia cuộc họp. Các phần mềm phổ biến hiện nay như là Zoom, Google Meet, Microsoft Teams,… đều có điểm chung như sau.

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp hoặc miễn phí.
 • Dễ dàng triển khai và quản lý hệ thống.
 • Phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ, cần sử dụng linh hoạt.

Nhược điểm

 • Chất lượng hình ảnh và âm thanh có thể không bằng giải pháp phần cứng.
 • Độ ổn định thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường.
 • Số lượng người tham gia cuộc họp thường hạn chế.

Một số các giải pháp hội nghị phần mềm phổ biến

Google Meet

Google Meet là một giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm được cung cấp bởi Google. Phần mềm này cho phép người dùng tổ chức cuộc họp trực tuyến, cuộc trò chuyện qua video và chia sẻ màn hình. Ngoài ra, Google Meet cũng là dịch vụ dễ dàng tiếp cận nhất khi nó được phát hành và cung cấp dưới dạng trang web. Chính vì thế khi sử dụng, người dùng sẽ không cần tải về mà có thể sử dụng ngay trên website đấy.

Google meet với nhiều tính năng tuyệt vời

Zoom

Zoom là một ứng dụng họp trực tuyến vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, Zoom là ứng dụng cần phải tải về để sử dụng, vì thế các chức năng cũng được hoàn thiện và tối ưu hơn rất nhiều so với Google Meets. Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19, Zoom là ứng dụng được nhà trường và các doanh nghiệp tin dùng hàng đầu trên thế giới.

Giải pháp hội nghị truyền hình thực sự đem đến cho các doanh nghiệp và tổ chức một công cụ làm việc và liên lạc tuyệt vời. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần nâng cao đáng kể hiệu quả công việc. Với sự cải tiến và phát triển về mặt công nghệ. Các giải pháp truyền hình được kỳ vọng sẽ ngày càng đem đến chất lượng và hiệu quả tối ưu hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *