5 phần mềm hội nghị trực tuyến tốt nhất 2024

Rate this post

Ngày nay, xu hướng công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng thúc đẩy nhu cầu kết nối trực tiếp mọi người trong mọi hoạt động. Do đó, những phần mềm hội nghị trực tuyến đã và đang dần định hình lại cách mà con người, tổ chức hay các doanh nghiệp vận hành. Vậy các phần mềm hội nghị trực tuyến là gì và chúng có gì đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Phần mềm hội nghị trực tuyến là gì?

Phần mềm hội nghị trực tuyến là những phần mềm được tạo ra và phát triển nhằm mục đích trở thành kênh thông tin, liên lạc trực tuyến. Nghĩa là thông qua các phần mềm hay ứng dụng hội nghị trực tuyến. Người dùng có thể liên lạc với một cá nhân hay tổ chức ở một nơi rất xa. Tuy nhiên điều thực sự khiến phần mềm hội nghị trở nên vượt trội hơn so với các cách thức liên lạc thông thường chính là nhờ khả năng truyền phát hình ảnh.

Không như việc gọi điện thoại thông thường vốn chỉ có thể truyền phát âm thanh. Hội nghị truyền hình còn có thể truyền phát hình ảnh. Điều này là vô cùng cần thiết để người liên lạc có thể hiểu được những cử chỉ cơ thể hay biểu cảm của nhau. Các phần mềm còn nổi bật với rất nhiều tính năng hấp dẫn khác nhau nữa đấy. Qua đó, không quá khó để nhận ra rằng hội nghị truyền hình đang dần trở thành cách thức liên lạc và làm việc hiệu quả nhất trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay.

Top 5 phần mềm hội nghị trực tuyến tốt nhất

Có rất nhiều phần mềm hội nghị trực tuyến khác nhau với những ưu và nhược điểm riêng biệt. Và đây là danh sách 5 phần mềm nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Zoom

Gắn liền với các lớp học online vào thời điểm đại dịch bùng phát khiến con người không thể giao tiếp với nhau theo cách thông thường. Zoom là một trong những phần mềm, ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn đó. Zoom thường được áp dụng vào trong các lớp học nhờ giao diện dễ tiếp cận và dễ sử dụng. Bên cạnh ưu điểm là giao diện tinh giản, nhược điểm lớn nhất của Zoom chính là thời gian sử dụng không trả phí chỉ kéo dài 40 phút.

Zoom là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất

Google Meet

Được tích hợp trên nền tảng website của google và hoàn toàn không cần cài đặt để sử dụng. Google Meet có khả năng thích nghi tuyệt vời với mọi nền tảng và được phát triển để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Tuy nhiên, một nhược điểm đáng kể của Google Meet tương tự như Zoom chính là giới hạn thời gian khi không trả phí. Cụ thể là khoảng 1 giờ cho một cuộc họp.

Microsoft Teams

Là một ứng dụng từ Microsoft, Teams có thể được xem là phần mềm hội nghị trực tuyến toàn diện nhất hiện nay. Không giới hạn thời gian sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó là tính liên kết cực cao khi có thể liên kết với các phần mềm làm việc khác như Word, Excel,… Microsoft Teams thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp hay tổ chức. Nhược điểm duy nhất có thể kể đến của Microsoft Teams chắc hẳn là sự kém tương thích với nền tảng của Apple.

Microsoft team có khả năng tối ưu hoá các tài liệu tuyệt vời

Skype

Là phần mềm hội nghị gọi thoại đời đầu trên các thiết bị di động. Đây được xem là một trong những ứng dụng tiên phong trong việc áp dụng hình ảnh song song với âm thanh vào một cuộc gọi. Là ứng dụng không thể thiếu trong các thiết bị di động. Hiện nay Skype đã tung ra phiên bản cải tiến phù hợp với các tổ chức hay doanh nghiệp là Skype for Business. Tuy nhiên Skype for Business lại không thực sự đem đến trải nghiệm dễ dàng và tối ưu cho người dùng như các phần mềm kể trên.

GoToMeeting

Mặc dù chưa thực sự phổ biến tại thị trường Việt Nam, GoToMeeting vẫn là một phần mềm hội nghị thực sự tuyệt vời cho các cuộc họp. Điểm mạnh của GoToMeeting chính là phần mềm này có rất nhiều tính năng đặc biệt mà các phần mềm khác vẫn chưa đem đến. Chẳng hạn như bộ nhắc nhở hay hẹn giờ, và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên GoToMeeting chỉ cho phép dùng thử trong vòng 14 ngày trước khi bước vào bản trả phí.

Phía trên là top 5 ứng dụng, phần mềm hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn. Tất cả đều là những ứng dụng tuyệt vời với nhiều tính năng phục vụ rất tốt cho công việc. Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn? Hãy lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *