Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì? Và cần những thiết bị nào?

Rate this post

Hội nghị truyền hình trực tuyến không chỉ đem đến hiệu quả làm việc tuyệt vời. Nó còn giúp doanh nghiệp hay cá nhân tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Cũng như xóa bỏ khoảng cách địa lý hay mốc thời gian. Vậy để tổ chức một cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ cần đến những gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

Hội nghị truyền hình trực tuyến là một cuộc họp được tổ chức giữa hai hoặc nhiều người tham gia từ các địa điểm khác nhau thông qua kết nối Internet. Hội nghị truyền hình trực tuyến sử dụng các công nghệ như video, âm thanh, và chia sẻ màn hình để tạo cảm giác như các bên tham gia đang ở cùng một phòng.

Hội nghị truyền hình trực tuyến đang dần thay thế cách làm việc truyền thống khi có thể sử dụng các công nghệ như video, âm thanh, và chia sẻ màn hình để tạo cảm giác như đang ở cùng một phòng họp.

Hội nghị truyền hình trực tuyến đang dần thay thế cách làm việc truyền thống

Trong những năm gần đây, kể từ khoảng thời gian mà hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức giáo dục đều được tổ chức thông qua internet. Truyền hình trực tuyến đã và đang dần thay thế cách thức làm việc truyền thống vì nó đem đến quá nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Những thiết bị cần có để tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến

Với những ưu điểm tuyệt vời và khả năng tổ chức những cuộc họp từ xa. Để tổ chức một cuộc hội nghị truyền hình sẽ cần chuẩn bị một số thiết bị bao gồm:

Máy chiếu hay laptop, máy tính, điện thoại

Hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ truyền tải hình ảnh và âm thanh. Chính vì thế mà không thể thiếu một thiết bị có khả năng đảm nhiệm những nhiệm vụ kể trên. Hiện nay chỉ với một chiếc laptop hay điện thoại di động bạn đã có thể vừa trao đổi hình ảnh và vừa truyền nhận âm thanh dễ dàng. Tuy nhiên đối với quy mô doanh nghiệp hay có nhiều người tham gia cùng lúc. Máy chiếu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Và khi sử dụng máy chiếu vốn chỉ có thể chiếu hình ảnh, bạn sẽ cần thêm các thiết bị dưới đây.

Camera

Camera sẽ giúp ghi hình ảnh của bạn và truyền đến cho đối tác cũng như cách mà bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của họ thông qua màn hình. Nếu không có camera, bạn sẽ không thể truyền tải cảm xúc, biểu cảm hay ngôn ngữ cử chỉ của bản thân. Điều này sẽ gây nên vô vàn hạn chế và khiến một cuộc hội nghị trở về một cuộc gọi thoại thông thường. Và camera sẽ thường được đặt ở vị trí có thể bao quát tất cả mọi người tham gia.

Micro

Micro – thiết bị thu âm thanh dường như là công cụ cơ bản nhất của bất kỳ hình thức liên lạc nào. Micro sẽ giúp chuyển lời và âm thanh từ điểm gọi đến điểm nghe. Trong một cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến có nhiều người tham gia. Doanh nghiệp hay tổ chức có thể trang bị micro cá nhân hoặc có thể dùng chung micro với nhau để phát biểu.

Loa trong hội nghị truyền hình trực tuyến

Khi đã thu được âm thanh, loa sẽ là công cụ truyền âm thanh và khuếch đại nó lên để tất cả mọi người đều có thể nghe thấy. Và không gian càng rộng, càng nhiều người tham gia thì loa càng phải phát ra âm thanh lớn hơn để mọi người xung quanh đều nghe. Ngoài loa thì tai nghe cũng là một công cụ cực kỳ hiệu quả để nghe được âm thanh cũng như lời nói từ người gọi đấy.

Phần mềm

Khi đã chuẩn bị các công cụ cần thiết thì bạn sẽ cần đến một phần mềm để làm kênh liên lạc chung với đối tác. Một số phần mềm phổ biến hiện nay có thể kể đến Zoom, Microsoft Teams, Google Meet,… Tất cả đều là các phần mềm có thể kết nối nhiều điểm tham gia khác nhau và có nhiều tính năng vượt trội. Tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất.

Trong một cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến không thể thiếu phần mềm như: Zoom, Microsoft Teams, Google Meet,...

Trong một cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến không thể thiếu phần mềm

Modem Wifi

Hội nghị truyền hình trực tuyến là một hình thức liên lạc chỉ có thể được thực hiện với kết nối internet. Vì thế mà một modem wifi hay các thiết bị phát mạng khác là cực kỳ cần thiết. Thậm chí internet phải được đảm bảo ổn định và hoạt động với tốc độ cao để duy trì chất lượng âm thanh, hình ảnh. Qua đó giúp hiệu quả cuộc họp được cải thiện đáng kể. Với đường truyền mạng kém, hình ảnh sẽ trở nên mờ và cứng đờ. Âm thanh sẽ trở nên nhoè và rất khó để nghe rõ.

Các thiết bị hỗ trợ hội nghị truyền hình

Nếu bạn muốn lắp đặt máy chiếu. Bạn sẽ cần phải gắn trên trần nhà hoặc sử dụng kệ để thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến. Quy mô tổ chức càng lớn thì các thiết bị hỗ trợ hội nghị truyền hình càng phải được đầu tư và chú trọng. Bởi một số loại loa, màn hình sẽ có kích thước rất lớn. Và việc lắp đặt, cố định chúng mà không có các giá đỡ hay công cụ hỗ trợ là điều không thể.

Đó là toàn bộ những gì mà bạn cần chuẩn bị để tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến. Ngoài các thiết bị ra thì bạn còn phải trang bị thêm kiến thức về phần mềm và cách sử dụng các thiết bị. Cũng như khả năng giao tiếp và truyền đạt thông qua hình ảnh trực tuyến. Và bên cạnh đó, chi phí lắp đặt và tổ chức một cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến cũng có sự chênh lệch dựa theo các thiết bị mà bạn lựa chọn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *