Hội nghị truyền hình có thể cung cấp những tính năng gì?

Rate this post

Hội nghị truyền hình trong những năm gần đây đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển cách thức vận hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Không chỉ là một hình thức họp mặt và làm việc từ xa hiệu quả, hội nghị còn đem đến hàng loạt những tính năng vượt trội. Góp phần định hình lại cách thức làm việc và giao tiếp truyền thống trong công việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những tính năng tuyệt vời của hội nghị truyền hình.

Chất lượng hình ảnh HD

Cũng như việc họp trực tiếp truyền thống, hình ảnh, lời nói và hành động luôn là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất. Chúng ta cần quan sát, tiếp thu và giao tiếp để đạt được hiệu quả trong một cuộc họp. Trước đây, công nghệ họp trực  còn khá sơ khai với đường truyền kém, mang đến chất lượng hình ảnh trái với mong đợi. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hình ảnh và các thiết bị truyền phát hiện nay. Chất lượng hình ảnh của những cuộc hội nghị truyền hình đã được nâng cao hơn bao giờ hết. Giúp việc giao tiếp và truyền đạt cảm xúc trở nên đơn giản hơn.

Hội nghị truyền hình là hình thức làm việc hiện đại

Chia sẻ màn hình

Để đồng bộ tiến độ công việc và kế hoạch chung, một cuộc hội nghị truyền hình chắc chắn cần phải có một cách thức để giúp tất cả những ai tham gia cuộc họp có thể làm việc cùng nhau. Cụ thể ở đây chính là tính năng chia sẻ màn hình, tính năng này giúp người trình bày có thể truyền tải nội dung dễ dàng hơn. Hoặc đơn giản là tất cả mọi người cùng nhau làm việc trên một màn hình chung để đồng bộ hoá công việc.

Ghi hình khi đang sử dụng hội nghị truyền hình

Không phải bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc họp đúng giờ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Hội nghị truyền hình mang đến tính năng ghi hình cuộc họp, giúp lưu trữ quá trình và nội dung cuộc họp để bất kỳ ai cũng có thể xem lại. Bên cạnh đó, việc lưu trữ dữ liệu cuộc họp cũng là một cách thức để lưu trữ thông tin cho nhiều mục đích bao gồm: báo cáo tiến độ, vấn đề pháp lý,…

Quảng bá thương hiệu

Khi tham gia một cuộc hội nghị truyền hình, bạn có thể tích hợp việc tham gia cuộc họp và việc quảng bá thương hiệu cá nhân/ tổ chức. Tính năng này giúp hiển thị hình ảnh thương hiệu trên khung nền hoặc đơn giản hơn là ghim logo thương hiệu vào màn hình của mình. Bằng cách này, đối tác hay khách hàng sẽ có sự chú ý nhất định về thương hiệu/ tổ chức của bạn.

Tính năng VoIP (Voice Over Internet Protocol)

Tính năng VoIP cho phép người tham gia chuyển đổi giữa các cuộc gọi âm thanh và hội nghị video mà không có bất kỳ độ trễ nào. Các phiên chuyển đổi sẽ được lưu trữ trực tuyến, giúp cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp. Ví dụ: khi ai đó cần tham gia cuộc họp, họ sẽ đăng nhập vào nền tảng bằng thiết bị di động của mình. Giữa cuộc trò chuyện thoại, khi cần chia sẻ màn hình của mình, người tham gia sẽ kích hoạt webcam và trình bày ngắn gọn nội dung cho những người tham gia khác. Những người tham gia khác có thể chọn mở camera hoặc tiếp tục cuộc gọi thoại tuỳ vào mục đích và nhu cầu cá nhân.

Chat trực tuyến khi đang tham gia cuộc họp hội nghị truyền hình

Tính năng chat trực tiếp trong hội nghị truyền hình là một tính năng quan trọng giúp các thành viên tham gia cuộc họp có thể trao đổi thông tin với nhau một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chat trực truyến thường được tích hợp sẵn trong các phần mềm hiện nay. Một cuộc họp trực tuyến có thể sẽ có nhiều người tham gia, việc trao đổi thông tin bằng âm thanh hoặc video có thể bị gián đoạn hoặc khó khăn.

Giao diện thân thiện với người dùng

Hầu hết những phần mềm hội nghị hiện nay đều đem đến giao diện dễ sử dụng, dễ tiếp cận để bất kỳ ai cũng có thể tham gia và hiểu rõ cách sử dụng. Kể cả khi bạn là người sử dụng hội nghị truyền hình lần đầu, bạn vẫn có thể ngay lập tức hiểu rõ cách thức để tham gia và tổ chức một cuộc họp chỉ với một vài bước đơn giản. Và đừng lo lắng, hầu như tất cả tính năng đều sẽ được tự động giải thích chỉ với 1 phút.

Tính năng Breakout Rooms của hội nghị truyền hình

Breakout Rooms là một tính năng hữu ích trong các cuộc họp trực tuyến, cho phép người chủ trì chia các thành viên tham gia thành các nhóm nhỏ hơn để thảo luận hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể. Tính năng này đặc biệt cần thiết trong lĩnh vực giáo dục. Khi mà giảng viên có thể chia học sinh thành nhiều nhóm khác nhau để có thể thảo luận về đề tài một cách riêng tư và hiệu quả trên tinh thần làm việc nhóm. Và khi cần thiết, người tổ chức có thể tham gia vào từng breakout Rooms một cách dễ dàng.

 Tính năng breakout rooms giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn

Hỗ trợ kịp thời 

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn người dùng sẽ có nhiều thắc mắc và gặp phải đôi chút lỗi. Thật tuyệt vời khi hầu hết các phần mềm hội nghị truyền hình luôn sẵn sàng tư vấn các câu hỏi và khắc phục những lỗi phần mềm ngay lập tức khi được liên hệ. Ngoài ra, đối với một số phần mềm hội nghị truyền hình, bạn còn có thể truy cập vào diễn đàn được tạo riêng dành cho người dùng để nhặt nhạnh những mẹo cần thiết hoặc yêu cầu hỗ trợ nữa đấy.

Nhìn chung, hội nghị truyền hình đã và đang đem đến những tác động tích cực trong cách thức liên lạc và làm việc cho nhiều tổ chức/ doanh nghiệp. Có thể nói  là xu hướng làm việc trong tương lai. Với những điểm mạnh tuyệt vời kể trên và còn rất nhiều tính năng khác đang được phát triển. Chắc chắn rằng chất lượng của những cuộc hội nghị truyền hình sẽ còn được nâng cao hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *