Các bước lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình?

Rate this post

Hội nghị truyền hình là phương pháp giáo dục và làm việc hiệu quả hàng đầu hiện nay. Nó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức so với việc giao tiếp hay họp mặt thông thường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bước lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình.

Hội nghị truyền hình là phương thức làm việc được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Các thiết bị cần có để lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình

Đầu tiên để tổ chức một cuộc hội nghị truyền hình chính là lắp đặt hệ thống cũng là bước quan trọng nhất. Và những hệ thống cần thiết cho một cuộc hội nghị truyền hình bao gồm:

Bộ thiết bị họp trực tuyến

Bộ thiết bị họp trực tuyến sẽ bao gồm bệ đỡ, các thiết bị lắp ráp có khả năng thu âm đa chức năng để phục vụ cho việc giao tiếp. Các thiết bị này chính là những thiết bị đóng vai trò trực tiếp giúp bạn có thể sắp xếp một buổi họp trực tuyến với nhiều người tham gia.

Đường truyền mạng

Chắc chắn internet là điều không thể thiếu khi bạn thực hiện bất kỳ tác vụ nào thông qua nền tảng trực tuyến. Chính vì thế bạn sẽ cần đến một modem wifi để truyền mạng cho thiết bị họp trực tuyến.

Màn hình hiển thị

Để có thể giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ hình thể và hiểu rõ được cảm nghĩ của đối phương. Màn hình là thiết bị không thể thiếu khi họp trực tuyến. Dĩ nhiên bạn sẽ có thể không cần đến đối với những cuộc gọi ngắn hoặc tuỳ theo nhu cầu cá nhân.

Một số thiết bị khác

Các thiết bị như loa, micro chắc chắn không thể bỏ qua vì đó là 2 thiết bị cơ bản cho việc giao tiếp. Và càng nhiều người tham gia tại một địa điểm, bạn sẽ cần đến một chiếc loa có âm thanh đủ lớn và chuẩn bị đầy đủ micro cho mọi người.

Quy trình lắp đặt hệ thống họp trực tuyến

Sau khi đã nắm rõ được những thiết bị cần chuẩn bị, bạn sẽ cần chuẩn bị không gian và các bước lắp đặt.

Khảo sát phòng họp trước khi lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình

Không phải bất cứ thiết bị nào cũng phù hợp với mọi kiểu phòng. Tuỳ theo kiểu phòng và độ rộng mà bạn cần lựa chọn thiết bị hội nghị truyền hình phù hợp. Và càng nhiều người tham gia, bạn cần phải lựa chọn một căn phòng lớn hơn và thiết bị có kích thước lớn hơn, chất lượng hơn.

Xác định nhu cầu kết nối bao nhiêu điểm

Một cuộc họp trực tuyến có thể kết nối đến đa điểm khác nhau. Vì thế mà bạn sẽ cần đến một màn hình lớn để hiển thị đầy đủ hình ảnh từ các điểm kết nối. Đôi khi với số lượng điểm kết nối lớn, bạn còn phải chuẩn bị thêm một màn hình phụ nữa đấy.

Lắp đặt hệ thống âm thanh họp trực tuyến

Hệ thống âm thanh phải được lắp đặt ở vị trí sao cho tất cả mọi người đều có thể nghe rõ âm thanh. Chẳng hạn như từ trên cao ở các góc phòng, hay cũng có thể đặt loa ở vị trí trung tâm để người tham gia có thể nắm bắt được lời nói dễ dàng hơn.

Lắp đặt camera hội nghị

Chắc chắn camera hội nghị phải được lắp đặt sao cho có thể quan sát được tất cả mọi người hay thậm chí là riêng từng cá nhân. Thường được lắp đặt ở một hướng cụ thể để mọi người có thể hướng đến.

Camera phải được lắp đặt ở nơi có thể quay được tất cả người tham gia

Lắp đặt màn hình hiển thị

Tương tự như camera, màn hình hiển thị phải được lắp đặt tại nơi mà tất cả mọi người có thể hướng đến. Để có thể quan sát và thực sự tham gia vào những diễn biến trong cuộc họp.

Thực hiện demo mô hình phần mềm trực tuyến

Có rất nhiều website hay ứng dụng cung cấp chức năng họp trực tuyến. Nhưng đôi khi thiết bị có thể không tương thích hoặc xảy ra nhiều lỗi sai khác nhau. Vì thế mà bước cuối cùng bạn cần làm khi lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình chính là chạy thử và sửa lại những lỗi phát sinh.

Có thể thấy rằng việc lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình thực sự rất đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên việc tính toán cho vị trí lắp đặt và căn chỉnh là vô cùng cần thiết để thực hiện cuộc hội nghị truyền hình với hiệu quả tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *